Khám Phá Chi Tiết Dòng Gà Chọi Hắc Hổ Thới Từ BJ88

Gà Hắc Hổ Thới

Nếu là dân chơi gà lâu năm thì chắc hẳn không còn xa lạ với Gà hắc hổ thới. Đây được mệnh danh là một trong những dòng gà chọi chiến nhất trên thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng BJ88 tìm hiểu trong bài viết này.

1. Thông tin cơ bản về gà hắc hổ thới

Gà hắc hổ thới là dòng gà với móng thới màu đen tuyền đặc trưng còn móng khác màu trắng. Móng thới chính là móng ở sau cùng của gà giúp chúng giữ thăng bằng trong quá trình di chuyển.

Thông thường, móng thới ở dòng gà khác sẽ có màu trắng hoặc màu khác. Tuy nhiên, những chú gà sở hữu móng thới màu đen và móng còn lại màu trắng thì sẽ gọi là Hắc Hổ Thới.

Trái lại, trên thị trường cũng có thêm dòng gà Bạch Hổ Thới có đặc điểm ngược lại. Tức là móng thới của dòng gà sẽ màu trắng và tất cả móng còn lại sẽ màu đen. Ngoài ra, ngay khi đọc tên thì có lẽ mọi người cũng đã hình dung được về chú gà.

Thông tin cơ bản về Gà Hắc Hổ Thới
Thông tin cơ bản về Gà Hắc Hổ Thới

2. Đánh giá ưu, nhược điểm của dòng gà hắc hổ thới

Qua thời gian trưởng thành thì các sư kê nổi tiếng đã tổng hợp lại và đánh giá về dòng Hắc Hổ Thới. Cụ thể những ưu điểm, nhược điểm của giống gà chọi này như sau:

2.1. Ưu điểm

Ngón thới là bộ phận vô cùng quan trọng ở trên cẳng chân của gà và nắm đối ngược với ngón khác. Chức năng chính của ngón thới dùng để cân bằng cho gà trong quá trình di chuyển. Đồng thời, trong khi chiến đấu ngón thới cũng là vũ khí lợi hại để giành chiến thắng.

Đối với dòng Hắc Hổ Thới thì nổi tiếng với ngón thới khỏe mạnh, cực kỳ linh hoạt. Đặc biệt, khi móng thới đâm vào cơ thể của chiến kê đối thủ sẽ gây ra vết thương chí mạng. Hơn nữa dòng Gà hắc hổ thới cũng có phương pháp sử dụng móng thới điêu luyện, cực kỳ ấn tượng.

2.2. Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì dòng Hắc Hổ Thới cũng còn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Nhưng nếu sư kê biết cách khắc phục thì sẽ tạo ra một con quái vật thực thụ trên sàn đấu.

Đầu tiên, kỹ năng thi đấu của dòng Hắc Hổ Thới không được giới chuyên môn đánh giá cao. Trong quá trình chiến đấu không có nhiều sự đột phá và chiến thuật không mới mẻ.

Đồng thời, về độ lì của các đòn tấn công khi chiến đấu của gà Hắc Hổ không cao. Điều này là yếu điểm lớn nhất của Hắc Hổ Thới khi có tinh thần thi đấu không quá nỗ lực.

Ưu điểm và nhược điểm của Gà Hắc Hổ Thới
Ưu điểm và nhược điểm của Gà Hắc Hổ Thới

3. Lối đá của dòng gà hắc hổ thới

Dòng Gà hắc hổ thới có lối đá linh hoạt nhưng không có nhiều chiêu thức độc lạ. Tuy nhiên, trong quá trình thi đấu lại có phong độ cực kỳ ổn định giúp mang lại vô vàn chiến thắng.

Ngón thới của dòng Hắc Hổ trong lối chơi có tác dụng chính nhằm đâm vào mắt. Dưới sức mạnh lớn của lực đâm sẽ khiến đối thủ mất đi khả năng chiến đấu và giành chiến thắng.

Dẫu vậy, trong lối đá của dòng Hắc Hổ Thới không có nhiều điểm đột phá. Hơn nữa, tinh thần quyết tâm thi đấu của dòng gà này cũng không cao nên không được nhiều sư kê yêu thích.

4. Dòng gà hắc hổ thới có quý hiếm hay không?

Theo thống kê thì số lượng giống gà chọi Hắc Hổ Thới không nhiều. Thế nên dòng gà này cũng có thể xếp vào dòng gà hiếm nhưng chưa thực sự quý. Nếu so với những giống gà quý khác thì vẫn còn tương đối lép vế.

Thông thường, anh em sẽ nuôi dòng Hắc Hổ Thới để nhằm mục đích sưu tầm. Còn rất hiếm người nuôi để sử dụng cho mục đích thi đấu vì giống gà này không được đánh giá quá cao.
Để có thể trở thành một chiến kê thực thụ trên sàn đấu đòi hỏi gà phải có lối đá đa dạng. Đồng thời, tinh thần thi đấu cũng phải cao và lì đòn để nâng cao khả năng giành chiến thắng.

Dòng Gà Hắc Hổ Thới có quý hiếm hay không
Dòng Gà Hắc Hổ Thới có quý hiếm hay không

5. Mức giá cả của dòng Gà hắc hổ thới là bao nhiêu?

Như đã đề cập thì gà Hắc Hổ Thới được xếp vào dòng gà hiếm chứ không quý nên giá thành không cao. Để một chiến kê có mức giá cao thì không những có bề ngoài ấn tượng mà còn cần có lối đá hay, linh hoạt.

Theo mức giá chung của thị trường thì Hắc Hổ Thới có giá dao động từ khoảng 1 đến 2 triệu đồng. Đây là mức giá phù hợp dành cho anh em có sở thích sưu tầm hoặc nhân giống gà chiến.

6. Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp những thông tin thú vị về dòng Gà hắc hổ thới. Cùng theo dõi BJ88 trong những bài viết ở kỳ tới để cập nhật thông tin hữu ích.

5/5 - (2 bình chọn)